1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 4,20 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ cảnh báo khi sử dụng thuốc Ocufen

Thuốc Ocufen có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm trên các bệnh viêm, nhưng nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng quá liều sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Dược sĩ cảnh báo khi sử dụng thuốc Ocufen

Dược sĩ cảnh báo khi sử dụng thuốc Ocufen

Thuốc Ocufen là một thuốc Tân Dược kháng viêm không steroid nên thường ức chế co đồng tử khi mổ, chống viêm phần trước của mắt trong khi phẫu thuật hoặc bắn tia laser khi corticoid dùng tại chỗ bị chống chỉ định.

Lưu ý trước và sau khi dùng thuốc Ocufen

Theo Dược học Việt Nam, thuốc Ocufen có tác dụng kháng viêm nhưng không vì thế có thể tùy ý sử dụng hoặc kết hợp với bất kỳ loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt đối với các trường hợp dị ứng với bất kì thành phần của thuốc; đối tượng đang mang thai hoặc đang cho con bú; bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào; vùng da bị thương, bị trầy xước hoặc bị chàm, phát ban đều không nên sử dụng thuốc Ocufen. Ngoài ra thuốc Ocufen có tác dụng phụ gây buồn ngủ nên bạn không nên sử dụng khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.

Mặc dù chưa có những nghiên cứu, bằng chứng minh chứng rủi ro khi sử dụng thuốc Ocufen đối với đối tượng đang mang thai hoặc cho con bú nhưng trước khi sử dụng thuốc bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Ocufen

Theo các bác sĩ, giảng viên giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược trên cả nước đều khuyến cáo bệnh nhân cũng như học trò của mình trong việc tư vấn sử dụng thuốc Ocufen. Theo các bác sĩ, thuốc Ocufen không nên dùng thuốc này với những thuốc kéo dài thời gian chảy máu như thuốc chống đông, thuốc chống kết tập tiểu cầu. Bởi thuốc Ocufen có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không nên tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ và đảm bảo an toàn bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem để bác sĩ có thể đưa ra quyết định bạn có nên dùng thuốc Ocufen hay không.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Ocufen

Trong quá trình sử dụng thuốc Ocufen, bạn không nên sử dụng rượi, thuốc lá, thức ăn có tác dụng tương tác với thuốc Ocufen. Bởi nếu trong thời gian sử dụng thuốc Ocufen có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Ocufen

Mặc dù thuốc Ocufen có nhiều tác dụng nhưng vẫn không tránh được những tác dụng phụ như: cảm giác rát, ngứa hoặc cay mắt, thay đổi tầm nhìn và đau hoặc đỏ mắt,…

Cách dùng thuốc Ocufen đúng liều lượng

Đối với trẻ em: thuốc Ocufen chưa được nghiên cứu và chứng minh về khả năng an toàn nên bạn không nên tùy tiện cho trẻ sử dụng. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Đối với người lớn: Bạn nhỏ 1 giọt mỗi 30 phút trong vòng 2 giờ trước khi phẫu thuật (tổng cộng 4 giọt).

Việc sử dụng thuốc Ocufen an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc am hiểu bản chất của chúng là một trong những lý do quan trọng giúp bạn sử dụng an toàn và phát huy hiệu quả của chúng. Bạn có thể trở thành sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội để có thể tìm hiểu sau hơn không chỉ thuốc Ocufen mà còn nhiều loại thuốc đang hot trên thị trường hiện nay.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn

Share this post