1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sẽ siết chặt lại quy định liên thông Cao đẳng Y Dược trên cả nước

Quy định tuyển sinh liên thông Y Dược mới được thủ tưởng chính phủ đề ra và siết chặt lại để tránh tình trạng học liên thông đang diễn ra ồ ạt khó kiểm soát

Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược được “siết chặt”

Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược được “siết chặt”

Quy định tuyển sinh liên thông nhóm ngành sức khỏe được siết chặt

Thông tin được cập nhật từ tin tức ngành Dược cho biết, Các ngành ngoài sức khỏe hệ liên thông không có gì thay đổi nhiều những nhóm ngành sức khỏe thì lại thay đổi rất lớn, cụ thể là Quy định Liên thông đã được thủ tướng chính phủ quy định thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để liên thông Đại học sẽ cần có chứng chỉ hành nghề và đảm bảo ngưỡng đầu vào đáp ứng được chất lượng đúng quy định như sau:

  • Các trường Đại học không được đào tạo hệ liên thông với hình thức vừa học vừa làm với các ngành như: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, răng hàm mặt, Y Dược.
  • Những cơ sở giáo dục Đại học được quyền tự chủ quyết định hình thức tuyển sinh liên thông cụ thể như sau: Dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc có thể tuyển sinh theo kỳ thi riêng được nhà trường tổ chức.
  • Liên thông vừa học vừa làm và chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy sẽ không được vượt ngưỡng 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu liên thông vừa học vừa làm sẽ không được khác ngành đào tạo.
  • Thủ tướng chính phủ cũng quy định về chương trình đào tạo hệ liên thông trình độ Đại học được học các tín chỉ trong chương trình đào tạo với sinh viên chính quy và những người học chương trình học liên thông Đại học với đối tượng thí ính vừa đi học vừa đi làm cũng sẽ được họ cùng với nội dung chương trình đào tạo với các sinh viên chính quy tương ứng.
  • Tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học Y Dược sẽ bắt buộc thí sinh phải tuyển sinh cùng với thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm và điểm xét tuyển mỗi môn sẽ từ 5 điểm tới 10 điểm.

Thí sinh muốn liên thông Y Dược sẽ trải qua những gì?

Thí sinh muốn liên thông Y Dược sẽ trải qua những gì?

Thí sinh muốn liên thông Y Dược sẽ trải qua những gì?

Trước quy định siết chặt quy chế liên thông Đại học Y Dược cần phải trải qua kỳ thi Đại học như học sinh phổ thông, nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp lựa chọn đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm) để giúp từng bước nâng cao giá trị bằng cấp của mình nhờ những ưu điểm như: Tăng giá trị bằng cấp đáp ứng yêu cầu bằng cấp ngành Y theo quy định của Bộ Y tế; Điều kiện tuyển sinh rất dễ dàng sẽ không cần phải trải qua Kỳ thi THPT quốc gia; Thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn, tiết kiệm chi phí đào tạo và thời gian..

Mặc dù nhóm ngành Khoa học sức khỏe luôn cần số lượng lớn nguồn nhân lực, nhưng không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng đủ chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất để sinh viên nắm vững kỹ năng, có việc làm và làm được việc ngay khi ra trường. Chính vì vậy, lựa chọn địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nào uy tín, chất lượng là điều các thí sinh cần quan tâm.

Có thể thấy với quy chế mới siết chặt tuyển sinh Đại học, Các trường đào tạo nhóm ngành Y Dược có cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo ngay từ nguồn “đầu vào”, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu học tập và nghiên cứu nghề nghiệp nghiêm túc với những ai theo đuổi con đường này.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post