1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Giải đáp sự khác nhau Dược sĩ Bệnh viện và Công ty Dược phẩm

Trong xã hội hiện đại với tỉ lệ thất nghiệp tăng cao thì ngành Dược lại đang chiếm được vị trí quan trọng của mình với tỉ lệ đầu ra rất cao.

Giải đáp sự khác nhau Dược sĩ Bệnh viện và Công ty Dược phẩm

Giải đáp sự khác nhau Dược sĩ Bệnh viện và Công ty Dược phẩm

Theo tin tức ngành Dược cho biết, Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Dược đều có một vị trí, vai trò và đảm nhiệm một công việc khác nhau để sao cho phù hợp và đặc trưng với nghề. Vậy Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện khác gì Dược sĩ làm việc tại các công ty Dược phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Trong hệ thống Y tế thì Dược sĩ có vai trò gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược hay Cao đẳng Dược Hà Nội hay hệ liên thông và Văn bằng 2 đều được gọi chung là Dược sĩ, họ đều được đào tạo và có chuyên môn về thuốc, và trách nhiệm của họ là bán thuốc, tư vấn thuốc, nghiên cứu ra những viên thuốc để cung cấp cho xã hội điều trị bệnh tật cho người dân.

Vai trò của Dược sĩ bệnh viện là gì?

Nếu sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Dược thì có thể tham gia được vào tất cả những lĩnh vực trong phạm vi của luật. Bên cạnh đó, sinh viên nếu tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng sẽ được trang bị một kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng tay nghề giỏi và có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc đúng ngành nghề. Nếu sinh viên lựa chọn trở thành Dược sĩ trong Bệnh viện, các cơ sở Y tế thì sẽ được đảm nhiệm những vai trò như là:

Vai trò của Dược sĩ bệnh viện là gì?

Vai trò của Dược sĩ bệnh viện là gì?

Kiểm nghiệm, thử nghiệm thuốc

  • Để đánh giá thuốc tốt Dược sĩ sẽ phải kết hợp với kỹ thuật, khoa học hiện đại nhằm góp phần mang lại được tính hiệu quả cao trong quá trình điều trị.
  • Tư vấn và bán thuốc theo đơn của bác sĩ
  • Lên kế hoạch và đánh giá kết quả sử dụng thuốc và tiến trình sử dụng thuốc cho người bệnh.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc cần giám sát để có thể xử lý kịp thời.
  • Thực hiện công việc có cùng chuyên môn ở bệnh viện và tuân thủ nguyên tắc, quy định chung để hướng dẫn sinh viên thực tập.

Dược sĩ làm tại công ty Dược phẩm có vai trò gì?

Hiện nay, ngành Dược tại Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, đặc biệt là khi vốn đầu tư của các công ty nước ngoài đổ vào ngành Dược rất lớn. Điều này tạo nên những cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành Dược, trong tường hợp bạn tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và xin vào làm việc tại các công ty Dược phẩm thì sẽ có vai trò là:

Dược sĩ làm tại công ty Dược phẩm có vai trò gì?

Dược sĩ làm tại công ty Dược phẩm có vai trò gì?

  • Tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất Dược phẩm.
  • Tiến hành các công việc phân phối và quản lý thuốc theo sự phân công của lãnh đạo công ty.
  • Có thể tham gia vào quá trình giám sát, kiểm tra chất lượng của sản phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm hoặc công ty Dược phẩm.
  • Cũng có thể trở thành Trình Dược viên giới thiệu thuốc mới hoặc cơ sở quản lý Dược, nghiên cứu thuốc mới, kiểm tra chất lượng….

Với mỗi vị trí và công việc ở những nơi làm việc khác nhau sẽ đem đến những mới lạ và điều thú vị khác nhau, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược là rất lớn, điều quan trọng là các bạn có biết cách để nắm bắt cơ hội hay không.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post