1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hướng dẫn bạn cách mát – xa mặt để làn da trẻ mãi không già

Dưới đây là những bước hướng dẫn để bạn có thể thực hiện mát – xa giúp làn da trẻ mãi không già theo kiểu của người Nhật.

Kiểu mát xa này được bật mí bởi bà Yukuko Tanaka, một người phụ nữ đã hơn 60 tuổi, nhưng có làn da như những cô gáp đôi mươi. Và mát – xa mặt là cách mà bà đã thực hiện mấy chục năm qua để có làn da tươi trẻ như thế.

Phương pháp mát – xa của bà Tanaka là sự kết hợp mát – xa 2 trong 1 tức là vừa châm cứu, vừa mát –xa để khiến da mặt trẻ trung, săn chắc hơn, ngăn ngừa những tình trạng lão hóa da đang diễn ra.

Mát - xa kết hợp bấm huyệt mang đến hiệu quả tuyệt vời cho da mặt
Mát – xa kết hợp bấm huyệt mang đến hiệu quả tuyệt vời cho da mặt

Bước 1: mát –xa trán và bấm huyệt lưu thông máu

Với việc bấm huyệt lưu thông máu thì bạn nên kết hợp với 1 số loại tinh dầu để thực hiện phương pháp này được thuận lợi.

Bạn nên dùng 2 bàn tay để áp lên trên thái dương, rồi ấn nhẹ váo các huyệt tại đây, sáu đó ấn huyệt ở dưới tại và các huyệt tại xương quai xanh. Với cách làm này bạn nên thực hiện với lực đạo vừa phải để làn da không bị chảy xệ.

Đồng thời, bạn thực hiện mát – xa vùng trán để giảm thiểu nếp nhăn. Bạn dùng 3 ngón tay ở mỗi bên để áp lên vùng trung tâm của trán, sau đó kéo nhẹ đến thái dương rồi bấm huyệt trong 3 giây. Kết hợp hai động tác này thì máu ở trên trán sẽ được lưu thông, đồng thời, giúp ngăn chặn tình trạng da bị chảy xệ.

Bước 2 mát – xa vùng mắt

Bạn đặt ngón tay trỏ và ngón giữa rồi kéo nhẹ nhàng tới khóe mắt rồi ấn huyệt khóe mắt khoảng 3 giây, sau đó đi theo đường vòng tròn lên thái dương.

Bạn bấm các huyệt thái dương rồi kéo xuống dưới tai, cũng kết thúc ở xương quai xanh. Bạn nên chuyển động da nhẹ nhàng vì vùng da mắt rất nhạy cảm.

Mát -xa mặt là bí quyết giúp làn da đẹp hơn
Mát -xa mặt là bí quyết giúp làn da đẹp hơn

Bước 3 mát – xa vùng quanh miệng

Cũng sử dụng 3 ngón tay, bạn đặt ở giữa cằm rồi nhẹ nhàng đưa qua miệng, lên tới nhân trung. Sau đó bạn dùng 2 ngón tay để mát – xa quanh mũi khoảng 3 – 4 lần từ cánh mũi lên khóe mắt rồi di chuyển ra vùng thái dương rồi bấm huyệt ở đó. Rồi bấm huyệt dưới tai, dừng ở xương quai xanh.

Bước 4 mát – xa kéo căng da mặt

Bạn đặt ngón cái xuống cằm làm điểm tựa rồi sau đó dùng tay hình thành kiểu ôm hai bên mặt, sau đó tạo thành góc vuông rồi cụp tay lại thành hình tam giác.

Bạn nên vuốt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới 3 lần để kết thúc bài mát xa mặt.

Thời điểm lý tưởng để bạn thực hiện mát –xa là vào buổi sáng hoặc tối, và tốt nhất là cùng một chút tinh dầu để có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mát – xa mặt tại các cơ sở thẩm mỹ với những phương pháp kết hợp thì có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội, tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post