1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Khám phá công dụng chữa bệnh của cây Mặt quỷ

Cây mặt quỷ được xem là vị thuốc quý trong Đông Y mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người. Hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới nhé cả nhà!

Tìm hiểu những công dụng quý của cây cỏ Mần trầu

Bật mí nhiều công dụng tuyệt vời của Hoa đu đủ đực

Tiết lộ tác dụng bất ngờ của Cây bạch quả

Tìm hiểu thông tin về cây mặt quỷ

Tìm hiểu thông tin về cây mặt quỷ

Tìm hiểu thông tin về cây mặt quỷ

Cây mặt quỷ có tên khoa học là Morinda umbellata L, thuộc họ cà phê – Rubiaceae. Cây thường mọc toả ra hay leo tới tận 10m. Lá cây mặt quỷ có hình trái xoan ngược rộng, thuôn, bầu dục, thót lại ở gốc, tù nhọn hay có đuôi và nhọn mũi ở đầu, dài 2 -12,5 cm rộng tới 4 cm, nhẵn hay có lông ở mặt dưới.

Cây mặt quỷ có hoa xếp thành đầu đường kính khoảng 6 mm ở ngọn nhánh hay xếp hình tán. Cây ra hoa quanh năm, màu trắng, tràng có ống có lông ở vùng cổ, thuỳ 4 thon. Quả gồm những hạch dính nhau, rộng 8 -10 mm, gần hình cầu, dẹp, có bề mặt sù xì, với nhân cao 4 mm, dày 2 mm.

Loại cây này thường phân bố nhiều ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và nước ta, thường gặp mọc ở các bờ đất dưới chân đồi ven suối, ven rừng đồng bằng, dưới tán các cây gỗ. Cũng gặp mọc bò trên các cây bụi ở nơi đất khô trãi nắng.

Trong y học cổ truyền, cây mặt quỷ có vị cay, ngọt, tính hơi nóng có tác dụng thanh nhiệt, tả hoả, ích thân, giải độc, cường cân cốt. Để hiểu hơn về tác dụng chữa bệnh của cây thuốc quý mặt quỷ, mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây mặt quỷ

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây mặt quỷ

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây mặt quỷ

Chữa khớp đốt đau phong thấp

Rễ Dương giác đằng khô 20 g, rượu nước sắc uống. (Phúc Kiến trung thảo dược).

Chữa thận hư eo lưng đau

Lấy vỏ rễ mặt quỷ 10g, thềm xương lợn, sắc lấy nước uống. (Phúc Kiến trung thảo dược).

Tác dụng trị thấp khớp

Mặt quỷ, rễ Cỏ xước, vỏ xà cừ, rễ Chổi sể đồng 10 g sắc lấy nước uống.

Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn đọc bổ sung được những kiến thức về tác dụng chữa bệnh từ cây mặt quỷ – một vị thuốc Đông Y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post