1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mê trai ngành Dược là một cái dại của phụ nữ

Con trai ngành Dược được tôi luyện trong môi trường học tập khắc nghiệt nên họ rất tri thức, tâm lý nhưng phụ nữ mê trai Dược liệu có phải là một cái dại.

Mê trai ngành Dược là một cái dại của phụ nữ

Mê trai ngành Dược là một cái dại của phụ nữ

Lấy chồng làm Dược có nên?

Tin tức ngành Dược cho biết, trong cái xã hội ngày xưa, cha ông ta thường có câu rằng: Nghề Y là nghề “trồng người”, nghề Dược là nghề “cứu người” cho nên đây là 2 ngành nghề rất cao quý và phải có phẩm chất tốt, nếu lấy được thì sau này họ có thể lo toan cho gia đình, ấm no, hạnh phúc…Nhưng quan niệm hồi xưa có lẽ khác với quan niệm ngày nay rằng việc chọn vợ, chọn chồng không phụ thuộc vào công việc nữa. Đây là ngành nghề được rất nhiều người ca tụng, tung hô, nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi không mấy hạnh phúc khi lấy Trình Dược viên.

Cái mắc Dược sĩ đi đâu họ cũng ca tụng và ngưỡng mộ khi nói số tôi sướng lắm mới lấy được chàng Dược sĩ. Như tuổi tôi các bạn bè họ đều có con, có cái hết rồi, còn chồng tôi vẫn lo học hành đèn sách khi học từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược. Chồng tôi bảo rằng phải học để nâng cao kiến thức, đây là công việc không thể chủ quan được vì nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Hiện nay có nhiều thành phần thầy thuốc mất đi y đức và bị xã hội bêu xấu, chửi rủa nhưng cũng không thể nào tẩy chay được vì họ luôn cần thầy thuốc. Bệnh tật không thể nào tự khỏi được.

Lấy chồng làm Dược có nên?

Lấy chồng làm Dược có nên?

Cuộc sống gia đình tôi khá ổn và chồng tôi cũng góp rất nhiều công sức để vun đắp và xây dụng gia đình. Nhưng đổi lại những thứ ấy thì tôi luôn phải tự bản thân làm tất cả mọi việc trong gia đình mà không được chia sẻ. Đơn giản đó là vì công việc của một người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược nói riêng và ngành Dược nói chung đã chiếm hầu hết thời gian của chồng tôi, khi luôn phải ra đường để tư vấn, giới thiệu thuốc tới các công ty, bệnh viện với mục địch là bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người, do tính chất công việc như vậy nên tôi thường xuyên ở nhà một mình vì thiếu bóng dáng người đàn ông của mình.

Tôi học được tính cam chịu từ ngành Dược

Có chồng làm ngành Dược như tôi luôn phải chịu sự đắng cay tủi hờn, khi công việc như người vợ thứ 2 của anh. Tôi cũng hiểu đó là do tính chất của công việc của người làm nghề Dược, đi làm được cho là một phần vì kinh tế và một phần vì lương tâm của ngành nghề bắt buộc để chăm lo cho đời sống.

Nên vì thế từ những năm tháng chung sống cùng nhau, số lần chồng tôi ở nhà trọn vẹn cả ngày chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tôi không biết mình lấy chồng hay lấy người trình dược. Người nhà, họ hàng ai cũng quý anh, bảo tôi tốt số, nhưng thực ra họ mới là người được nhờ, chứ tôi nào được nhờ gì. Và để anh làm tròn được trách nhiệm với xã hội thì tôi và các con đã phải hi sinh rất nhiều.

Tôi học được tính cam chịu từ ngành Dược

Tôi học được tính cam chịu từ ngành Dược

Chưa kể đến môi trường nơi những người làm nghề Dược là điều kiện thuận lợi cho nhiều căn bệnh phát triển, vì nơi ở đó người ta phải thử nghiệm, bào chế thuốc những dược liệu … Vất vả, áp lực là thế nhưng tôi chỉ mong xã hội có thể hiểu và thông cảm cho những người công tác trong ngành này một phần thay vì luôn “vơ đũa cả nắm” khi thấy “1 con sâu bỏ dầu nồi canh”. Luôn biết nghề nào cũng có những vất vả và khó khăn những không nghề nào bất hạnh như nghề Y và nghề Dược.

Vì thế hãy nghe tôi, nếu xác định lấy người làm nghề Y, Dược bạn cần là người can đảm và bao dung hơn bất cứ người đàn bà nào có như thế hạnh phúc mới vẹn toàn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post