1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Muốn mở hiệu thuốc kinh doanh có bắt buộc phải học Cao đẳng Dược?

Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Dược với mong muốn mở quầy thuốc kinh doanh nhưng nếu không học Cao đẳng Dược thì có được mở quầy thuốc hay không?

Muốn mở hiệu thuốc kinh doanh có bắt buộc phải học Cao đẳng Dược?

Muốn mở hiệu thuốc kinh doanh có bắt buộc phải học Cao đẳng Dược?

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh có nhất thiết phải học Cao đẳng Dược?

Theo trang tin tức ngành Dược cập nhật tin tức cho biết, với những chỉ số phát triển cao của ngành Dược trong những năm gần đây, thì Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là quy định về việc bắt buộc phải đóng bảo hiểm Y tế. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân cũng ngày một tăng cao. Theo thống kê của các tổ chức chuyên ngành thì tới năm 2030 sẽ là thời kỳ hưng thịnh nhất của ngành Dược. Đây cũng chính là lý do xuất hiện nhiều doanh nghiệp, công ty Dược. Cụ thể nhất và điển hình nhất là Thế giới di động đã “lấn sân” sang thị trường siêu lợi nhuận này, đã thâu tóm các nhà kinh doanh bán lẻ Dược phẩm ở Việt Nam để thành lập chuỗi cửa hàng này.

Có rất nhiều câu hỏi cho rằng: “liệu thế giới di động sẽ quản lý mặt hàng này như thế nào?”. Để xây dựng chuỗi cửa hàng Dược phẩm thì họ đã chuẩn bị cho mình một chiến lược kinh doanh và phải tuân thủ theo quy định của Pháp luật nhà nước.

Theo luật sư Kiên – Trưởng ban Pháp chế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Theo quy định của Luật Dược có hiệu lực từ năm 2016 , trong đó điều 13 quy định rõ về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề dược và thực hiện kinh doanh với ngành Dược, người được cấp phải đảm bảo quy định sau”:

– Phải có văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược.., chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,

– Thời gian thực hành ở các cơ sở kinh doanh Dược hay các bộ phận Dược ở những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các trường đào tạo chuyên ngành Dược, những cơ sở nghiên cứu Dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, cơ quan quản lý Dược, nguyên liệu làm thuốc hoặc ở các văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Dược ở Việt Nam;

– Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

– Không thuộc một trong các trường hợp sau đây: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo quy định đã ban hành thì những người đã có bằng Cao đẳng Dược hay Đại học Dược mới được kinh doanh quầy thuốc. Trong trường hợp cá nhân nào không có chuyên môn hoặc các văn bằng khác không liên quan tới ngành Dược thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội với khung thời gian:

  • Thời gian từ 18 tháng với đối tượng: đã có tối thiểu 1 văn bằng tương đương nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng…
  • Thời gian 20 tháng với đối tượng: đã tốt nghiệp các văn bằng tương đương của tất cả các ngành.

Cũng theo Luật sư Kiên trong trường hợp bạn không có văn bằng chuyên môn về Dược nhưng vẫn muốn được kinh doanh mặt hàng siêu lợi nhuận này, bạn có thể đầu tư giống như các tập đoàn như Thế giới di động. Tuy nhiên người chịu trách nghiệm chuyên môn về hiệu thuốc, quầy thuốc phải có tối thiểu như quy định của Luật Dược ở trên.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post