1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Muốn mở Quầy thuốc kinh doanh Dược sĩ Cao đẳng cần chuẩn bị thủ tục gì?

Kinh doanh quầy thuốc không chỉ là một công việc nhàn hạ mà còn có thu nhập cao, nhưng để mở quầy thuốc kinh doanh thì Dược sĩ cao đẳng cần chuẩn bị thủ tục gì?

Muốn mở Quầy thuốc kinh doanh Dược sĩ Cao đẳng cần chuẩn bị thủ tục gì?

Muốn mở Quầy thuốc kinh doanh Dược sĩ Cao đẳng cần chuẩn bị thủ tục gì?

Nếu không tham gia vào các công ty Dược phẩm hay cở sở sản xuất Dược phẩm thì Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng thì có thể tự mình kinh doanh quầy thuốc nếu có đủ vốn và có đam mê với kinh doanh.

Dược sĩ trình độ cao Cao đẳng cần phải tuân thủ những thủ tục để có thể mở quầy thuốc tư nhân để kinh doanh, cụ thể:

Phải xin giấy phép kinh doanh

Bất kỳ những ai muốn tham gia vào lĩnh vực để kinh doanh thì đều phải tuân thủ những kỹ năng và hoàn thiện giấy phép kinh doanh. Bởi vì khi có giấy phép để kinh doanh thì quầy thuốc mới có đủ điều kiện để đưa vào hoạt động, theo đó thì nếu có thể mở Quầy thuốc để kinh doanh Dược phẩm thì bạn cũng cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Dược phẩm được sở Y tế tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung Ương cấp.

Nhưng để có thể được cấp giấy phép để kinh doanh thì những người chủ quầy thuốc hay người quản lý, quản lý tủ thuốc ở các trạm Y tế đều phải có chuyên môn về ngành Dược, đặc biệt là Dược sĩ phải là 2 năm trong nghề Dược. Điều kiện có thể áp dụng cho những ai đã tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Phải xin giấy phép kinh doanh

Phải xin giấy phép kinh doanh

Phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy chứng nhận hành nghề và người Dược sĩ Cao đẳng phải chuẩn bị hồ sơ thẩm định GPP (Good Practice Pharmacy).

Điều kiện mở quầy thuốc Tân dược là gì?

Những điều Dược sĩ Cao đẳng phải làm để có thể chuẩn bị mở quầy thuốc đó là: địa điểm mở quầy thuốc ở nơi đông dân cư, mặt bằng kinh doanh thoáng mát, dễ di chuyển, diện tích Quầy thuốc phải đủ rộng đề bày bán Dược phẩm, tối thiểu diện tích 10m2, được xây dựng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

Trang tin tức ngành Dược cho biết, theo Luật Dược thì các thiết bị tủ thuốc phải chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các dụng cụ phải được bảo quản đúng yêu cầu quy định. Thuốc trong quầy phải được sắp xếp một cách ngăn nắp và khoa học để thuận lợi cho việc kinh doanh, tránh nhầm lẫn. Để tránh những rắc rối không cần thiết thì bạn nên tìm hiểu và tuân thủ đúng Luật Dược đã đề ra.

Điều kiện mở quầy thuốc Tân dược là gì?

Điều kiện mở quầy thuốc Tân dược là gì?

Dược phẩm phải bảo đảm được chất lượng tốt

Một trong những bí quyết để tạo nên thương hiệu cũng như thành công của mỗi doanh nghiệp dược phẩm, đại lý thuốc hay quầy thuốc đều xuất phát từ sự tin tưởng từ chất lượng thuốc mà bạn đem đến cho người sử dụng. Nếu thuốc của bạn đảm bảo chất lượng, có tác dụng ngay từ ngày đầu tiên sử dụng thì quầy thuốc của bạn lúc nào cũng đông khách và trở thành địa chỉ uy tín. Bạn có thể nhập thuốc trực tiếp tại các cong ty Dược phẩm hoặc thông qua Trình Dược viên được đào tạo bài bản như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Chuẩn bị kiến thức Y Dược tốt nhất

Bên cạnh sở thích, có năng khiếu kinh doanh thì các Dược sĩ cần có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và có kỹ năng chẩn đoán, bắt bệnh tốt. Do đặc thù của ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng người bệnh nên Dược sĩ cần giỏi chuyên môn, giàu y đức. Theo đó, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, người học không ngừng trau dồi cho mình kiến thức chuyên môn nhiều nhất.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post