1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành Điều dưỡng đang đóng vai trò cực kì quan trọng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng dần phát triển và đang đóng vai trò không thể thiếu được trong đời sống của nhân dân. Đặc biệt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tăng cao.

Ngành Điều dưỡng đang đóng vai trò cực kì quan trọng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng đang đóng vai trò cực kì quan trọng trong xã hội

Theo tin tức ngành Dược cho biết, Đối với sinh viên thi được vào trường mong muốn đã khó, sau ra trường tìm một công việc ổn định phù hợp với bản thân còn khó hơn. Nhiều bạn trẻ suy nghĩ chỉ có thể học kinh doanh, buôn bán mới không sợ thất nghiệp. Nhưng xã hội hiện nay cho thấy, ngành Điều dưỡng đang là nghề “hot” dễ dàng xin việc với mức lương cao sau ra trường.

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng trong xã hội

Trang tin tức Dược học Việt Nam cung cấp thông tin, Khi xã hội phát triển, đời sống con người ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định tầm quan trọng của nghề đối với sức khỏe con người.

Những năm gần đây vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng, là những lực lượng chính chăm sóc cho bệnh nhân. Trước đây  điều dưỡng được gọi là y tá, tức người phụ tá cho bác sỹ. Nhưng y học hiện đại đã nhận ra rằng vai trò của người điều dưỡng không dừng lại ở “vai phụ” mà thực tế họ chính là một trong những trụ cột của hệ thống y tế, chính xác hơn Điều dưỡng viên là một nghề “làm dâu trăm họ”.

Cũng theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, ngành Điều dưỡng đã và đang dần trở thành một ngành học đa khoa. Ngành Điều dưỡng dần trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu với mọi người và mọi gia đình. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng, đặc biệt là những quốc gia đang và phát triển. Sự gia tăng dân số kéo theo sự gia tăng của các chính sách xã hội khác.

Điều dưỡng viên là một nghề nghiệp không lam lũ, không dầm nắng mưa những cũng không phải là một nghề nhàn hạ. Đó là những điều chúng ta cần phải hiểu đúng khi tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên đi kèm với khó khăn thách thức, thì vinh quang và ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp là điều không ai có thể phủ nhận. Chăm sóc, phục hồi, điều trị, giúp đỡ người bệnh là những công việc đã, đang và sẽ mãi được cả xã hội trân trọng và tôn vinh.

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng trong xã hội

Học Điều dưỡng cơ hội việc làm tăng cao

Ngành Điều dưỡng đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền y tế quốc dân. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại các cơ sở y tế trên toàn quốc với quy mô lớn nhỏ khác nhau từ bệnh viện, phòng khám tư nhân, các cơ sở y tế xã phường…Cùng với sự phát triển của các cơ sở y tế đội ngũ nhân lực trong ngành Điều Dưỡng luôn thiếu và liên tục phải tăng lên. Hệ thống các bệnh viện tư nhân, phòng khám đa khoa và chuyên khoa cũng đang phát triển với số lượng rất lớn. Điều dưỡng viên đóng vai trò nền tảng trong hoạt động của các cơ sở  y tế này.

Điều dưỡng viên là lực lượng không thể thiếu tại bệnh viện và các địa chỉ Y tế nói chung, họ là nhân tố chính đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên thực tế tại Việt Nam một vị trí Điều dưỡng viên có tay nghề tốt vẫn còn thiếu trầm trọng. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua tình trạng quá tải ở các bệnh viện, các địa chỉ Y tế hiện nay. Vì thế tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ra trường không khó để xin việc. Không những có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong nước mà tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển.

Nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của ngành Điều dưỡng, được sự quan tâm của Bộ Y tế mà các trường đào tạo về điều dưỡng có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình. Hiện nay Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình học hiện đại, ứng dụng nhiều phương pháp học tiên tiến vào từng môn học giúp sinh viên có thể phát huy tốt khả năng và trình độ của mình.

 Nếu là người có đam mê, ước mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn hãy đăng ký tham gia học ngay tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tới đây chúng tôi sẽ hiện thực hóa ước mơ của bạn thành sự thật.

Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Đỉa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Đỉa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Share this post