1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phải làm gì trước thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” của ngành Dược?

Xã hội ngành càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao nên đẩy ngành Dược rơi vào thực trạng thừa thầy thiếu thợ

Phải làm gì trước thực trạng thừa thấy thiếu thợ của ngành Dược?

Phải làm gì trước thực trạng thừa thấy thiếu thợ của ngành Dược?

Khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược trầm trọng

Đứng trước tình trạng khan hiếm nhân lực ngành Dược ở bệnh viện từ các tuyến từ Trung ương cho tới địa phương ở nước ta được diễn ra từ rất nhiều năm nay. Cho du Bộ GD&Đt và Bộ Y tế đã tập trung vào công tác đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho xã hội nhưng hiện nay vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng này.

Theo tin tức ngành Dược đã cập nhật tin tức mới nhất cho biết rằng, mỗi năm ở nước ta đều tiến hành đào tạo khoảng 6700 Bác sĩ, 5000 Kỹ thuật viên Xét nghiệm, kỹ thuật viên hình ảnh Y học, cử nhân Điều dưỡng và Y tế công cộng, 2800 Dược sĩ. Theo dự đoán của các chuyên gia trong những năm tiếp theo thì tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực này sẽ tiếp tục diễn ra và nếu khắc phục thì mỗi năm sẽ phải đào tao ra 450.000 cán bộ Y tế mới có thể đáp ứng được tình trạng thiếu hụt ngành Dược.

Ngành Dược có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao và được trú trọng nhiều hơn cho nên nguồn nhân lực của ngành Dược vẫn đang rất được quan tâm. Đây có thể coi là tin vui dành cho những thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược có thể tìm được công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Ngành Dược có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ

Ngành Dược có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ

Ngành Dược không chỉ có sức hút vì nguồn nhân lực đang cần là rất lớn mà những người theo học ngành Y – Dược sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích. Sinh viên theo học ngành Dược không chỉ được đào tạo một bản lĩnh cứng rắn, sự chăm chỉ, cần cù của một người thầy thuốc mà có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, đời sống để có thể bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt cho gia đình và xã hội. Sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn sẽ không phải lo về tình trạng thất nghiệp bởi vì ngành Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó cơ hội nghề nghiệp sẽ mở ra rất rộng với những ai theo học ngành Dược. Sức hút nguồn nhân lực ngành Dược quá lớn vì thế có thể khẳng định theo học ngành Y – Dược là lựa chọn sáng suốt, thông minh và phù hợp với cuộc sộng hiện nay.

Tất cả các ý kiến của các chuyên gia giáo dục đều thống nhất cho rằng: Hiện nay, để có thể đáp ứng tốt nhất nguồn nhân lực cho ngành Dược thì cần triển khai nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu về cán bộ Ngành Dược tại các địa phương như hệ cử tuyển, đào tạo từ xa, đào tạo hệ liên thông Y Dược…Đây cũng chính là phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực Ngành Dược hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Hiện nay, không chỉ các trường đào tạo ngành Y Dược lớn mới có sức hút với sinh viên mà các trường Cao đẳng Y Dược cũng có sức hút vô cùng mạnh mẽ vì nhà trường tuyển sinh đầu vào đa dạng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi.

Nếu bạn đọc cũng là người có đam mê và mong muốn theo học ngành Dược thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post