1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những bài thuốc Đông Y điều trị tàn nhang hiệu quả

Bạn có biết rằng không phải thuốc Tây mà thuốc Đông Y những phương pháp điều trị tàn nhang hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng?

Bài thuốc Đông Y chữa tàn nhang hiệu quả
Bài thuốc Đông Y chữa tàn nhang hiệu quả

Tàn nhang là nỗi lo sợ nhiều chị em, để trị nám da hiệu quả không ít chị em đã rất chịu khó tìm tòi, dò hỏi những phương thốc từ Đông Y đến Tây Y. Hôm nay thạc sỹ Lê Hoài Thu – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ với bạn đọc 3 bài thuốc Đông Y điều trị tàn nhàn (hay còn gọi là bênh nám da) hiệu quả.

Nguyên nhân gây tàn nhang trên da

Nguyên nhân dẫn đến tàn nhang chủ yếu do rối loạn nội tiết tố như do di truyền, do thay đổi nội tiết: rối loạn kinh nguyệt, mang thai, mãn kinh,… hoặc do mắc các bệnh phụ khoa mãn tính: viêm phần phụ, viêm tử cung, … hoặc do di chứng sau điều trị các bệnh ngoài da vùng mặt để lại… đôi khi cũng có trường hợp do một vài tác động bên ngoài.

Bài thuốc Đông Y sau đây sẽ giúp bạn trị tàn nhang do rối loạn nội tiết tố. Rối loạn nội tiết tố thường được chia làm 3 thể:

Bài thuốc Đông y trị tàn nhang ở thể huyết dư:

Đối tượng: Người gầy yếu, da khô, sắc mặt vàng, hoa mắt, chóng mặt, đi cầu táo, tiểu vàng, ra mồ hôi trộm, người bứt rứt, lưỡi nhạt, có rêu vàng, những người huyết hư nên dùng bài thuốc này.

Cách thực hiện: Hà thủ ô 16g (có thể thay thế bằng đương quy 12g), hương phụ 10g, ngải cứu 10g, đậu đen 10g, trần bì 6g, rễ tranh 8g, cam thảo 8g nấu với 1 lít nước. Sắc thuốc còn 200ml, 2 lần/ngày uống trước bữa ăn.

Thuốc uống đông y trị tàn nhang ở thể khí hư:

Đối tượng: Người mệt mỏi, không có sức, kinh nguyệt không đều, tinh thần không thư thái, sợ lạnh, nước tiểu trong, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng có thể dùng bài thuốc này

Cách thực hiện: Đinh lăng 16g (hoặc đẳng sâm 16g), đậu ván 12g, lạc thiên  10g, nhân trần 10g, hương thụ 10g, ngãi cứu 10g, trần bì 6g, rễ tranh 8g, cam thảo nam 8g. Sắc thuốc và uống như bài thuốc trên.

Thuốc uống đông y trị tàn nhang ở thể can khí uất:

Đối tượng: Tinh thần không thư thái, tức ngực, đau vùng hông, sườn, vú và bụng dưới đau, kinnh nguyệt không đều. Nên dùng bài thuốc sau.

Cách thực hiện: đậu ván 10g, cúc tần 10g, nhân trần 10g, hương phụ 10g, bạc hà 8g, cam thảo nam 6g, hà thủ ô đỏ 10g, gừng nướng 4g. Bạn có thể sắc uống như những bài thuốc phía trên.

Bài thuốc Đông Y chữa tàn nhang hiệu quả
Bài thuốc Đông Y chữa tàn nhang hiệu quả

Những vị thuốc trong các bài thuốc trên cũng rất dễ kiếm, chỉ việc ra tiệm thuốc Đông y hỏi mua là có ngay, mặt khác, với tính chuyên biệt cho từng đối tượng của 3 bài thuốc trên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng gì. Tuy nhiên, ưu điểm này cũng có thể trở thành nhược điểm lớn vì sẽ rất phiền phức khi phải phân biệt nhiều bài thuốc và chưa kể có thể cơ thể bạn không hoàn toàn thuộc 1 thể nào trong 3 thể trên.

 

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Share this post