1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những đối tượng nào dễ mắc nám da nhất?

Nám da có thể phát hiện trên rất nhiều người, nhưng đâu là đối tượng dễ mắc nám da nhất và có thể bạn là một trong số đó đấy.

Làn da của phụ nữ vốn rất mỏng manh và chịu sự tác động của rất nhiều thứ. Nếu bạn không lưu ý chăm sóc hay chỉ một chút thay đổi trong cuộc sống thôi, cũng khiến làn da bạn bị hình thành nám ngay. Hãy bảo vệ da thật tốt, hơn rất nhiều lần những người bình thường nếu bạn nằm trong những đối tượng dễ mắc nám da sau:

Phụ nữ trên 30 tuổi dễ hình thành nám da
Phụ nữ trên 30 tuổi dễ hình thành nám da

Những phụ nữ trên 30 tuổi

Những phụ nữ bước vào tuổi 30 là đối tượng dễ mắc nám da, bởi làn da đã có dấu hiệu lão hóa thấy rõ, tuy nhiên những phụ nữ sau sinh hay những phụ nữ đã bước vào giai đoạn lão hóa sẽ có rõ hơn điều này.

Việc hình thành nám ở giai đoạn này là do sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ khiến cơ thể không còn cung cấp đủ những dưỡng chất thiết yếu cho da khiến hình thành nên nám và tàn nhang, đây là những dấu hiệu cho thấy làn da bạn đang gặp những vấn đề rất lớn và cần sự nỗ lực hơn nữa trong việc chăm sóc da.

Những người có chế độ dinh dưỡng kém

Những người có chế độ dinh dưỡng kém là những đối tượng dễ mắc nám da, tức đã không cung cấp đủ những dưỡng chất thiết yếu cho da. Đồng thời, không giúp da tăng cường sản sinh collagen để chống lại các sắc tố melanin. Vì vậy da yếu đi và hình thành nám, tàn nhang là điều không tránh khỏi. Nếu muốn có một làn da đẹp thì bạn hãy cung cấp cho cơ thể mình đủ chất trước đã.

Những người lạm dụng mỹ phẩm hay thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ bị nám
Những người lạm dụng mỹ phẩm hay thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ bị nám

Những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nếu bạn không biết cách bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời thì tình trạng nám trên da chỉ là vấn đề sớm hay muộn thôi. Bởi những tia UV trên da khiến các sắc tố melanin tụ hội nhanh hơn, khiến chúng hình thành những vết nám trên da, và bạn càng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu dài thì tình trạng nám da càng diễn ra nhanh hơn.

Những người lạm dụng mỹ phẩm

Lạm dụng mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da ở phụ nữ. Đôi khi vì muốn hiệu quả nhanh chóng mang lại các sản phẩm dưỡng da mà không rõ nguồn gốc, thậm chí có những thành phần gây hại cho da, khiến da bị bào mòn, và hình thành nám, rồi tàn nhang. Đây là đối tượng dễ mắc nám da mà có lẽ bạn cũng nằm trong số đó.

Nếu muốn bảo vệ da thì bạn hãy sử dụng những mỹ phẩm có nguồn gốc, uy tín và quan trọng là phù hợp với làn da bạn.

Và một nguyên do khiến hình thành nám là do quá trình hình thành nám tự nhiên, làn da lúc này đã già cỗi và hình thành nám là điều không tránh khỏi. Và việc này, một phần cũng do di truyền trong gen của bạn quyết định. Có nhiều người không bị nám dù ở tuổi nào thì thực sự rất may mắn.

Nếu bạn đã có tình trạng nám da thì hãy tìm cách điều trị nám càng sớm càng tốt. Bởi vậy, bạn hãy đến Viện thẩm mỹ Hà Nội ngay hôm nay để được điều trị nám đúng cách và hiệu quả.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post