1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phương pháp dạy con thành tài của nữ Dược sĩ chuyên nghiệp

Nữ Dược sĩ không chỉ tài năng, xinh đẹp mà còn giỏi chuyên môn nghề nghiệp nhưng về gia đình thì họ lại có những phương pháp dạy con thành tài bằng tinh thần trách nhiệm

Phương pháp dạy con thành tài của nữ Dược sĩ chuyên nghiệp

Phương pháp dạy con thành tài của nữ Dược sĩ chuyên nghiệp

Nếu Dược sĩ được xã hội tôn trọng và ngưỡng mộ trong công việc thì trong gia đình nữ Dược sĩ cũng vẫn rất được tôn trọng vì luôn giữ gia đình hạnh phúc và con cái sẽ thành đạt và ngoan ngoãn. Điều gì đã làm nữ Dược sĩ trở thành người mẹ tài năng luôn dạy con mình trở thành những nhân tài trong xã hội?

Theo chia sẻ của một nữ Dược sĩ đã tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Những câu chuyện mà người mẹ Dược sĩ dạy các con đó chính là bản thân mỗi con người đều phải có trách nhiệm, trách nhiệm với chính lựa chọn đó, với việc mình làm. Tất cả những việc mà các con làm sẽ có trách nhiệm với các con khi lớn lên.

Các chị em nói riêng mà các chị em Dược sĩ nói chung đã chia sẻ với nhau rằng: hãy rèn luyện con cái với thái độ sống tích cực, lấy bản thân làm gương sẽ hiệu quả hơn với cách nói mà không làm. Nếu sau này muốn con minh trở thành những nhân tài, hãy tham khảo những lời khuyên của nữ Dược sĩ tài năng.

Hãy nhớ luôn luôn là người có trách nhiệm

Những nữ Dược sĩ luôn truyền đạt cho con mình mỗi ngày sống trên cuộc đời này luôn phải có trách nhiệm với mọi thứ mình làm. Khi còn nhỏ sẽ có trách nhiệm nhỏ, lớn sẽ có những trách nhiệm lớn. Luôn phải làm gương cho các con, trách nhiệm là đặc ân của cuộc sống, bởi trách nhiệm đánh dấu các con đã trưởng thành hay chưa và sẽ khiến mọi người tin tưởng bạn hơn.

Nhờ có những bí quyết dạy con tốt như vậy không chỉ có thể giúp cho bản thân con mà còn tốt cho xã hội, nhờ vậy mà các con sẽ cảm thấy dễ chịu và tôn trọng hơn với thế giới này. Nhờ những giá trị cơ bản của cuộc sống, lòng vị tha, sự quan tâm, luôn chăm chỉ làm việc mà mỗi nữ Dược sĩ đều mong muốn con trẻ của họ sẽ thấm nhuần được.

Hãy nhớ luôn luôn là người có trách nhiệm

Hãy nhớ luôn luôn là người có trách nhiệm

Hãy mạnh dạn hơn vì con có thể làm tốt

Với những tính cách với thế mạnh riêng thì điều đó cũng có nghĩa là chúng sẻ không chọn con đường giống nhau để tạo sự khác biệt. Đến đây có thể liên tưởng lại câu nói của cựu tổng thống Mỹ, Barack Obama về những truyền đạt cho các cô con gái của minh: “Bạn không cần thuyết trình nếu bạn không phải là kỹ sư giỏi nhưng bạn có thể tạo ra một ứng dụng nào đó cho phép khuếch đại một thứ gì đó có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Nếu bạn thích công việc chăm sóc mọi người, bạn có thể hướng dẫn trẻ em hoặc bận rộn tại phòng y tế địa phương mà không cần ra ngoài và lãnh đạo một cuộc biểu tình”.

Trẻ con cần phải học tính bền bỉ

Việc dạy trẻ tính bền bỉ sẽ là cách dạy hiệu quả nhất nếu bạn muốn trẻ sau này trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Có lần tôi đọc một bài viết trên trang tin tức ngành Dược của một Dược sĩ đã từng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, bài viết chia sẻ: Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp bản thân họ mở mang nhiều kiến thức, nhưng bản thân họ không thành công ở đó. Các tổ chức mang đến một số công viên công cộng, những chương trình đào tạo việc làm nghề cho những ai không có việc được thiết lập. Tuy nhiên nhưng cộng đồng này không mất nhưng lại tồn tại những vấn đề lớn và sau những bài học mà bản thân đúc kết, sự thiếu kiên nhẫn chính là nguyên nhân khiến chính ta không hoàn thành được mục tiêu, thất bại và nản lòng.

Đây cũng chính là điều mà các Dược sĩ luôn mong muốn các con có thể hiểu những điều mà họ cố gắng giáo dục, để sau này trở thành những nhà lãnh đạo không chỉ có tâm mà còn có tầm trong xã hội.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post