1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sinh viên ngành Dược muốn xin việc tại các công ty lớn cần tiêu chí gì?

Với sự đam mê Y Dược, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp ra trường mong muốn tìm được công việc ổn định tại các Công ty dược phẩm lớn với mức lương hấp dẫn. Vậy những tiêu chí có thể giúp bạn làm được điều đó là gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ đi làm với mức lương như thế nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM gọi là gì?

Lợi ích của việc học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Sinh viên ngành Dược tìm việc làm cần những tiêu chí nào?

Câu chuyện kiếm việc làm là câu chuyện dài và rất khó khăn đối với các sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vẫn sẽ có cách để ghi điểm được trong mắt các nhà tuyển dụng và từng bước tiến trong công việc mình yêu thích. Cùng tham khảo nhé!

Nhận làm tình nguyện viên hoặc thực tập sinh

Anh Nguyễn Đăng Vũ tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 chia sẻ, với một sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm làm việc cũng chưa nhiều, những thứ học được ở trường chỉ là một phần nhỏ, vì thế nhận làm tình nguyện hoặc thực tập sinh là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn dễ dàng xây dựng kinh nghiệm để làm nền cho bước phát triển trong tương lai sau này.

Chắn chắc bạn sẽ không được trả tiền cho những việc làm của mình, tuy nhiên đổi lại bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng làm được.

Vì thế, sinh viên Y Dược với tấm bằng Cao đẳng hoặc Đại học trên tay bạn hãy thử lựa chọn và tìm những công ty dược phẩm mà mình muốn thử sức để từ đó có những lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó trên cơ sở kinh nghiệm bạn nhận được, một lợi ích khác của việc làm tình nguyện viên hoặc thực tập sinh là những kết nối thực hiện. Rất có thể, những người mà bạn đang làm việc sẽ có một mạng lưới rộng hơn và có thể giúp bạn tìm việc làm ở nơi khác hoặc đưa ra một tài liệu tham khảo tốt hơn cho công việc. Một lợi ích to lớn khác của tình nguyện viên hoặc thực tập sinh là nếu làm tốt thì cơ hội mà bạn được chính công ty đang làm việc sẽ tiếp tục thuê bạn để làm việc chính thức cho công ty.

Có chính kiến, xác định được các thành tích của bản thân

Những thành tích trong quá trình học luôn là điểm cộng ghi dấu ấn tốt trong mắt các nhà tuyển dụng, bởi hiện nay các nhà tuyển dụng không quan tâm nhiều đến bằng cấp như thế nào? Chủ yếu là kinh nghiệm bạn có được, bạn làm được gì? Hoặc bạn nhận được giải thưởng hay thành tích trong học tập hãy đề cập đến, chỉ ra điều này bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bản lĩnh của bạn có thể cống hiến như thế nào cho họ.

Ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên khi làm việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và tính cẩn trọng cao trong công việc. Vì thế những thành tích nghiên cứu của bản thân luôn là một điều tốt và cần thiết phục vụ cho quá trình xin việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Có kỹ năng mềm và chuyên môn tiếng anh tốt

Bà Nông Thị Tiến hiệu trưởng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Y Dược chia sẻ, một Y bác sĩ, dược sĩ muốn tạo lập mối quan hệ tốt đẹp với người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, nâng cao hiệu quả công việc cần có rất nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý…

Đặc biệt, với những vị trí nghề nghiệp như trình dược viên hoặc trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế vốn chú trọng kỹ năng mềm thì vốn kỹ năng chính là điểm cộng quan trọng cho bạn.

Tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu hiện nay, việc sở hữu cho bản thân vốn Anh văn tốt luôn là “chìa khóa” giúp bạn có thể dễ dàng thành công hơn trong công việc.

Tiếng anh như một công cụ đắt lực trong giao tiếp, là cầu nói giữa các nước mở rộng công việc dù ở bất cứ ngành nghề nào điều cần. Trong đó, ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng thì tiếng Anh giữ vai trò hết sức quan trọng. Vốn tiếng Anh vững chắc là nền tảng giúp bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo danh pháp quốc tế, nghiên cứu tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới.

Như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Y Dược được đào tạo tiếng anh chuyên ngành Y Dược đi song song với chương trình chính thức, tạo thêm lợi thế tự tin hơn khi đi thực tế, thực tập và nhất là khi ứng tuyển vào các bệnh viện, công ty dược nước ngoài.

Như vậy, với những tiêu chí đánh giá kinh nghiệm cũng như kiến thức nếu nắm đủ bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp tại các công ty Dược phẩm lớn, hơn nữa sẽ được tuyển dụng tại các công ty Dược nước ngoài.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post