1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn đầu đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuộc top đầu trường Cao đẳng đào tạo những ngành nghề hot nhất theo mô hình Viện – Trường, tạo ra nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao cho đất nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn đầu đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn đầu đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao

Tình trạng thất nghiệp một phần do công tác đào tạo các trường Đại học, Cao đẳng

Theo tin tức ngành Dược: Số lượng sinh viên đầu ra mỗi năm khá nhiều. Hiện nay có hơn 500 trường cao đẳng, đại học, chưa kể đến tư thục mà chỉ có ít trường đạt chuẩn. Một số trường không có sinh viên vào học, tuyển sinh ồ ạt nhưng chỉ vài chục thí sinh dự thi… đăng ký ở một nơi, dạy ở một nơi; không có thầy, cơ sở vật chất không đạt chất lượng. Hoặc hiện tượng mượn danh để mở trường, lớp đã bị lên án nhiều.

Bên cạnh đó, thực tế thị trường lao động của nước ta khá khó khăn, ngặt nghèo và tỷ lệ người thất nghiệp nhiều (khoảng 7–8 %, thậm chí là cao hơn). Nên những người có bằng cấp cũng gặp khó khăn, trừ những sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược ở những trường đào tạo chất lượng thì cơ hội nghề nghiệp được rộng mở hơn.

Đa số đều định hướng nghề nghiệp theo xu thế không phù hợp với sự phát triển của đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực tế, nước ta là nước nông nghiệp, nhưng nhà nước đang định hướng phát triển ngành Y Dược trở thành ngành kinh tế mũi nhọn cho đất nước, vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực thiếu hụt, vừa đẩy mạnh nền Y tế phát triển.

Tuy nhiên, chất lượng giáo dục ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược hiện nay là điều đáng bàn, không phải đổi mới “một sớm một chiều”. Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến thì giáo dục đại học, Cao đẳng rất quan trọng. Bởi nếu chất lượng đào tạo không tốt thì sẽ không ra được nguồn nhân lực Y Dược như chúng ta mong muốn, không ra con người trí thức trẻ và tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng.

hoc_nganh_y_duoc_phai_chon_truong_cao_dang_y_duoc_pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer đào tạo ngành hot, tiềm năng phát triển lớn

Đại học Monash, thành phố Melourne, Úc dẫn đầu ngành Y tế Dược đào tạo nhân lực có vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế:  Bác sĩ y khoa, Khoa học y sinh,  Khoa học dinh dưỡng, Trị liệu và chẩn đoán hình ảnh, Vật lý trị liệu, Y tá /hộ sinh/Điều dưỡng, Khoa học Y tế, Dược và Dược học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội được Bộ LĐ TB&XH tin tưởng vào giao trách nhiệm đào tạo 5 ngành mũi nhọn và hot nhất như các ngành ở trường  Đại học Monash: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Nếu như Monash xếp thứ 2 trên thế giới về Dược và dược học thì ở Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫ đầu về đào tạo Dược sĩ Cao đẳng. Việc làm trong ngành y tế và trợ giúp xã hội đã tăng lên tới 445.600 (hoặc 51,5%) trong 10 năm qua! Chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp xã hội là ngành sử dụng nhiều lao động nhất ở Úc, với hơn 1,3 triệu người (chiếm 11,5% tổng số lao động) và điều này cũng hoàn toàn đúng ở Việt Nam. Vì vậy, cơ hội cho các bạn sinh viên Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là vô tận. Tăng trưởng việc làm trong tương lai dự kiến sẽ tăng hơn nữa vì tuổi thọ của dân số của Việt Nam cũng rất cao và trở thành lão hóa cùng với sự phát triển trong công nghệ y tế mở rộng các lựa chọn về chăm sóc sức khoẻ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn đầu đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao cho đất nước

Việc giảng dạy trong trường Cao đẳng Y Dược giữ vai trò hướng dẫn hết sức quan trọng. Để làm được thì trường đại học, Cao đẳng đó phải có không khí học tập và rèn luyện, có môi trường khuyến khích những cố gắng của người học. Phải tăng cường điều kiện để cho sinh viên tự học, tự rèn luyện như trang bị phòng thí nghiệm, xưởng, thư viện để tham gia nghiên cứu, thực hành…Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đó, đồng thời nhà trường còn “mạnh dạn” đổi mới mô hình đào tạo theo hướng hiện đại giống các nước Phương Tây: Mô hình Viện – Trường.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-thuc-hanh-gan-lien-voi-benh-vienTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo thực hành gắn liền với bệnh viện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng, sinh viên có đến 70% thời gian thực hành, có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất  lên đến 98%, sở hữu đội ngũ giảng viên Sâu Y lý, giỏi y thuật, giàu Y đức… Sau khi kết thúc thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ đáp ứng được đủ để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, hoặc một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp hoặc một Kĩ thuật viên xét nghiệm Y học có tay nghề cao và có thể đảm nhận mọi công việc liên quan đến lĩnh vực của mình.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Share this post